Khi mở tiệm Spa, điều quan trọng nhất là tạo ra doanh thu thì upselling chính là một trong những giải pháp. Để áp dụng triệt để cho tiệm Spa của bạn ngay hôm nay. Hãy cùng May Mặc Nadi khám phá ngay nghệ thuật, kỹ năng, cách tư vấn upsell hiệu quả cho người trong ngành Spa – Thẩm mỹ viện thành công, đỉnh cao… Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây cùng May Mặc Nadi ngay!

Nghệ Thuật, Kỹ Năng, Cách Tư Vấn Upsell Cho Người Trong Ngành Spa – Thẩm Mỹ Viện Thành Công 

Khi quyết định mở tiệm Spa, điều quan trọng đó là tạo ra doanh thu. Có 2 cách phổ biến để có thể thực hiện đó là thu hút thêm khách hàng mới để bán dịch vụ và bán hàng sản phẩm gia tăng (upselling) cho khách hàng hiện tại. Trong đó, upselling khá là dễ dàng, tốn ít thời gian hơn so với việc phải tự tìm khách hàng mới.

Về lâu về dài thì upselling sẽ mang lại nhiều thành quả và lợi nhuận hơn cho tiệm. Cho nên, không quá khó hiểu khi mà nhiều chủ tiệm Spa xem upselling như là một cơ hội để cải thiện lợi nhuận, nhưng cũng có nhiều người khác lại xem đó là thách thức và không muốn thực hiện nó.

Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng upsell và cross sell (bán chéo) không có gì là sai trái, đó mới chỉ là một phần của việc kinh doanh. Nên, nếu như bạn muốn cải thiện hoạt động kinh doanh của tiệm thì hãy thực hiện điều ấy. Đừng để những suy nghĩ bàn lùi, tiêu cực cản trở bạn trong việc upselling.

Thay vì xem upselling là thuyết phục khách hàng mua các dịch vụ bổ sung thì bạn hãy xem đó là cơ hội và chiến lược để tối đa hóa lợi nhuận. Và khi bạn có các công cụ hỗ trợ miễn phí, kỹ năng phù hợp chắc chắn bạn sẽ thấy rằng việc này rất dễ dàng. Cho nên, việc bạn cần làm là phải xác định đúng cơ hội, đúng thời điểm và tiếp cận chúng một cách sáng tạo, đầy thuyết phục.

Hai Lý Do Chính Bạn Nên Áp Dụng Các Cách Upsell Hiệu Quả Trong Spa

Là chủ tiệm Spa, bạn cần biết rõ lợi ích của việc upselling là gì. Nhưng với nhân viên của tiệm thì sao? Liệu họ đã biết chưa, và bạn đã sẵn sàng để đào tạo họ chứ? Cách tốt nhất để hướng dẫn chính là tập trung hoàn toàn vào những lợi ích của chiến lược này, cụ thể là:

Nghệ thuật, kỹ năng tư vấn upsell spa đỉnh cao, hiệu quả cho Spa

Nghệ thuật, kỹ năng tư vấn upsell spa đỉnh cao, hiệu quả cho Spa. Khám phá ngay!

Tạo ra lợi nhuận khi áp dụng cách upsell hiệu quả trong spa 

Nhân viên của bạn đã biết tại sao bán dịch vụ và sản phẩm lại quan trọng đến như vậy chưa? bởi lẽ khi họ bán được mỗi dịch vụ, sản phẩm, họ sẽ được hưởng hoa hồng.

Như vậy, nếu nhân viên của bạn bán được càng nhiều sản phẩm thì họ sẽ có thu nhập tốt hơn. Hãy nói với họ về việc “tích tiểu thành đại”, nếu cần thì hãy thể hiện ra số liệu là doanh thu tăng thế nào khi bán được nhiều dịch vụ và sản phẩm hơn trong thời gian vừa qua. Những điều đó sẽ tạo nên động lực lớn để cho nhân viên của tiệm upselling và bán chéo nhiều hơn tạo doanh thu được tốt hơn.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Upselling là một trong những giải pháp rất tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng xây dựng mối quan hệ thân thiết với các tệp khách hàng. Khi nhân viên dành nhiều thời gian để định hướng và chỉ dẫn cho khách hàng, họ sẽ trở thành một chuyên gia. Khi một khách hàng rời khỏi tiệm với rất nhiều sự hài lòng hiện trên khuôn mặt thì xác suất cao là lần sau họ sẽ quay trở lại tiệm và sử dụng dịch vụ tương tự, bởi lẽ tiệm đã khiến cho họ cảm thấy tin tưởng hơn.

Tuy nhiên, chìa khóa chủ chốt của vấn đề đó chính là sự nhiệt huyết, đầy năng lượng tức là thay vì áp đặt mỗi sản phẩm, dịch vụ cho từng khách hàng thì bạn hãy tìm hiểu rằng lựa chọn nào mới thật sự phù hợp với họ. Cho nên, hãy bán từ từ một cách tự nhiên, đừng gắng gượng hay ép buộc gì cả.

Những Cách Upsell Hiệu Quả Trong Spa

Việc kinh doanh Spa luôn cần những tips để phát triển kinh doanh hiệu quả. Thì nghệ thuật, kỹ năng, cách tư vấn upsell hiệu quả cho người trong ngành Spa – Thẩm mỹ viện thành công, đỉnh cao cùng cần được áp dụng rõ ràng.  Hãy cùng khám phá những cách set up và nghệ thuật upsell đỉnh cao dành cho các thẩm mỹ viên.

Chào đón chân thành là một trong bước đầu tiên của cách Upsell hiệu quả trong spa

Khi một khách hàng mới bước chân vào tiệm. Spa hãy nhiệt tình chào đón họ bằng sự chân thành nhất có thể. Hãy chỉ chỗ cho họ ngồi, hỏi han. Đặc biệt nên tư vấn để tìm cách giải quyết vấn đề của họ. Cùng với đó là phong cách phục vụ như mời nước, bánh…trong lúc chờ đợi.

Nên nhớ rằng trong lần gặp đầu tiên với khách hàng. Đừng bao giờ đưa sản phẩm ra bán hàng ngay lập tức. Hãy tiếp cận khách hàng thật chậm rãi. Hãy làm quen với khách hàng một cách thân thiện và chuyên nghiệp. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt là luôn tạo ra cảm giác tin cậy trong tâm trí của khách hàng. Mở đường thúc đẩy việc upselling được tốt nhất.

Biết khi nào nên upsell

Bán hàng thành công là khi bán đúng thời điểm, đúng tệp khách hàng. Lúc mà bạn nhận ra đây đúng là lúc cần bán, tức bạn đã thắng một nửa của trận chiến rồi đấy. Điều quan trọng là bạn biết bán hàng vào giai đoạn nào, ví dụ như:

Khi đặt chỗ: Tiệm Spa có thể sử dụng lắp đặt hệ thống đặt chỗ trực tuyến. Điều này để thúc đẩy việc upselling đạt hiệu quả.

Khi check in: Khi khách hàng đến và checkin chuẩn bị sử dụng dịch vụ ở tiệm. Hãy hỏi họ xem có muốn thay đổi hay nâng cấp dịch vụ nào khác không. Hãy truyền tải chúng một cách tinh tế, khéo léo…

Trong lúc đợi: Thời gian chờ của khách là vàng. Hãy tận dụng sử dụng cơ hội ấy để giới thiệu menu. Trưng bày quầy mỹ phẩm, sản phẩm ở ngay đối diện với khu vực chờ. Khi đó – nhiều khả năng họ sẽ quyết định mua và chọn sử dụng các dịch vụ.

Tư vấn sử dụng dịch vụ: Tư vấn dịch vụ là thời điểm hoàn hảo nhất để upselling. Bởi khi đó là lúc hợp lý để bạn giới thiệu và khuyến khích khách hàng dùng thử sản phẩm. Hầu hết mọi người sẽ mua một vài sản phẩm nếu như nó có thể giải quyết được vấn đề mà họ đang gặp.

Khi họ thanh toán: Đây là cơ hội cuối cùng để bạn có thể upselling. Hãy thông qua CRM để kiểm tra xem lịch sử mua hàng, và hỏi xem họ có muốn mua sử dụng tiếp một sản phẩm nào khác hay không.

Cung cấp mẫu sản phẩm miễn phí là một cách upsell hiệu quả tròn Spa 

Hầu hết mọi người đều thích đồ ăn miễn phí. Cách tốt nhất để có thể thu hút khách hàng chi tiền ra mua một sản phẩm có giá trị cao hơn là hãy cung cấp cho họ một sản phẩm mẫu.

Bạn có thể cung cấp sản phẩm mẫu miễn phí cho tệp khách hàng thân thiết. Các mẫu không chỉ giới hạn ở sản phẩm mà còn giới hạn cả dịch vụ. Thợ làm móng có thể lẻn vào khâu mát-xa chân khi đang làm móng cho khách. Một mẫu thử từ khoảng 5 đến 10 phút sẽ khiến cho khách hàng có một cuộc hẹn trong tương lai.

Kỹ thuật upselling tinh tế hiệu quả! 

Đầu tiên, kỹ năng tư vấn cách upsell hiệu quả trong spa thành công và hiệu quả.  Hãy luôn đặt khách hàng lên hàng đầu. Đừng nên đặt sản phẩm hay dịch vụ lên trên khách hàng.

Chiến lược tiếp cận và cách bán sản phẩm cũng cần được đảm bảo điều đó. Tức là lợi ích mà họ nhận được khi dùng sản phẩm, dịch vụ bên bạn là gì? Điều này sẽ giúp cho kế hoạch tiếp cận khách hàng trở nên khả thi và hiệu quả hơn.

Thứ hai, việc sử dụng upselling cũng mang lại hiệu quả cao khi mà bạn đã có thể kết hợp các bản báo cáo. Đặc biệt với khảo sát khách hàng để hiểu hơn về họ.

Và cuối cùng, nếu bạn muốn bán một loại sản phẩm nhất định. Hãy luôn sử dụng chúng trong quá trình làm dịch vụ để khách hàng có thể nhận diện. Đó cũng là một hình thức để quảng cáo sản phẩm. Bởi nếu chúng đem lại hiệu quả tốt thì họ sẽ rất muốn sử dụng tiếp trong những lần sau.

Nghệ thuật, kỹ năng tư vấn upsell spa đỉnh cao, hiệu quả cho Spa

Việc tư vấn upsell hiệu quả cho Spa nên cần được lựa chọn đúng thời điểm.

Đào tạo nhân viên về kỹ năng tư vấn cũng là cách và nghệ thuật upsell cho nhân viên trong các spa thành công

Khi một nhân viên hiểu rõ về lợi ích và giá trị mà upselling tạo ra. Thì cũng đã đến lúc cho họ thực hiện chúng hiệu quả. Nhưng hãy lưu ý rằng: Nếu triển khai không đạt hiệu quả, vô tình bạn sẽ đánh mất khách. Đó chắc hẳn là điều mà bạn không hề muốn.

Nếu một thợ làm tóc có vẻ tự đề cao và khinh thường người khác. Thì chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái. Tệ hại hơn có thể khách hàng sẽ đăng lên mạng xã hội để bày tỏ về điều ấy. Để ngăn chặn những rủi ro trong quá trình upsell. hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn thật sự hiểu rõ. Bởi nghệ thuật upsell spa đỉnh cao luôn cần kỹ năng.

Ưu đãi đặc quyền – Cách upsell hiệu quả trong spa không bao giờ lỗi thời

Hãy tạo ra những động lực, những phần thưởng hấp dẫn để động viên, khuyến khích nhân viên cống hiến nhiều hơn trong công việc. Trong kinh doanh Spa, điều này cũng quan trọng không kém. Cho nên – hãy khen thưởng mỗi khi nhân viên của bạn bán thành công một món hàng hay dịch vụ nào đó.

Để đem lại hiệu quả cao như ý muốn. Hãy sử dụng tính năng quản lý ưu đãi, bán hàng. Điều này để kiểm tra xem nhân viên nào bán được nhiều sản phẩm nhất. Bạn có thể khích lệ nhân viên bằng cách khen thưởng để họ đẩy việc upsell cho Spa!

Tạm Kết

Upselling là một nghệ thuật, và bạn cần phải học để cải thiện và hoàn thiện kỹ năng bán hàng theo thời gian. Ngay cả trong hiện tại, khi không thể bán thêm sản phẩm thì hãy tìm hiểu thật rõ về tệp khách hàng của bạn để trong lần kế tiếp có thể bán thành công hơn.

Một điều quan trọng của việc upselling, đó là bạn phải cung cấp được giá trị. Rõ ràng, khi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ – tiệm Spa của bạn sẽ có lợi. Nhưng hãy đảm bảo các khách hàng sẽ nhận được lợi ích tương ứng.

Và để việc nhận diện upselling của bạn hiệu quả hơn. Bạn có thể đầu tư về đồng phục cho nhân viên trong quá trình phục vụ. Đây cũng là một điểm cộng dành cho Spa của bạn.

Hãy liên hệ May Mặc Nadi ngay nếu bạn muốn thương hiệu Spa của bạn đi điểm và dấu ấn với khách hàng. Nadi trao gửi niềm tin và sự chỉn chu trong từng khâu phục vụ.

Sản phẩm đồng phục Spa từ May Mặc Nadi

Sản phẩm đồng phục Spa từ May Mặc Nadi

Trả lời