Khi may áo thun đồng phục, chất liệu vải luôn là yếu tố đầu tiên mà mọi người quan tâm. Bởi vì ngoài mục đích thể hiện văn hóa công ty, đặc điểm nhận diện riêng. Áo thun đồng phục còn được nhân viên mặc thường xuyên mỗi ngày. Vì thế phải đảm bảo được sự thoải mái và tiện dụng. Do đó nên chọn loại vải phù hợp nhất với đặc thù công việc. Hãy cùng tham khảo các loại vải áo thun đồng phục được may nhiều nhất trong bài viết dưới đây!

Các loại vải áo thun đồng phục công ty

Hiện nay trên thị trường cung cấp nhiều loại vải may áo thun đồng phục công ty khác nhau. Vì thế bạn cần hiểu rõ đặc tính của từng loại vải để chọn cho phù hợp. Sau đây sẽ là những loại vải được sử dụng phổ biến khi may áo thun.

Vải cá sấu – Chất liệu vải may áo thun đồng phục

Vải cá sấu là loại vải thun có bề mặt được đan sợi ngang và dọc đan xen. Vì thế bề mặt của vải không được mịn, mắt vải to hơn so với các loại khác. Vải thun cá sấu có loại 4 chiều, 2 chiều với độ co dãn cao.

Các loại vải áo thun đồng phục

Vải cá sấu thường được dùng để may áo đồng phục có cổ tạo sự đồng bộ

Hơn nữa vì đặc tính thấm hút mồ hôi tốt, thoáng mát nên loại vải cá sấu này thường được dùng để may các bộ đồ thể thai. Đặc biệt là dùng trong chất liệu vải may áo thun đồng phục công ty. Loại vải này nên dáng áo rất đẹp, không bị dão áo sau khi giặt. Vì thế bạn có thể lựa chọn loại vải này để may đồng phục nhé.

Vải thun 100% cotton – Các loại vải áo thun đồng phục

Loại vải tiếp theo không thể không nhắc đến chính là vải thun 100% cotton. Được làm từ sợi bông thiên nhiên nên khi mặc vào tạo cảm giác thoải mái. Thoáng mát, không bị bí bách khi mặc trong thời gian dài.

vải cotton

Vải cotton tạo cảm giác thoáng mát, thoải mái khi mặc nhất

Độ bền của loại vải này cũng rất cao, nhiều màu sắc đa dạng. Hơn nữa giá thành lại rẻ, phải chăng hơn các loại khác. Do đó được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để may đồng phục.

Vải thun lạnh – Loại vải may áo thun đồng phục công ty

Đây là loại vải được sử dụng nhiều nhất. Chúng được dùng để may các bộ quần áo thể thao. Bởi vì đặc tính của loại vải này là mặc vào rất mát, ít bị giãn. Ngoài ra không bị nhăn trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa khả năng thấm hút mồ hôi của loại vải này cũng rất cao. Phù hợp để làm đồng phục trong các môi trường vận động nhiều mồ hôi.

vải thun lạnh

Đây là loại vải có khả năng thấm hút mồ hôi rất cao, phù hợp mang ở những nơi thời tiết nóng

Vải thun 100% PE

Chất liệu vải may áo thun đồng phục công ty còn một cái tên sáng giá nữa là vải thun 100% PE. Đặc điểm của loại vải này là không bị nhăn, chống thấm nước tốt. Màu vải của áo không dễ bị phai, chống được nấm mốc,… Tuy nhiên vì chất vải khá thô cứng nên dễ gây bí nóng. Vải thun 100% PE này sẽ thích hợp khi làm áo thun đồng phục công ty vào mùa đông.

Cách chọn các loại vải áo thun đồng phục

Khi chọn chất liệu vải may áo thun đồng phục công ty, cần phải xác định một số yêu cầu riêng. Để có thể chọn được loại vải phù hợp nhất giữa vô số các loại vải trên thị trường. Bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau để xác định cho phù hợp.

Xác định mục đích sử dụng đồng phục

Tùy theo nhu cầu sử dụng đồng phục cho từng công ty mà chất liệu vải sẽ khác nhau. Bạn nên lựa chọn loại vải phù hợp với đặc tính nghề nghiệp. Để đảm bảo được sự thoải mái nhất cho nhân viên trong khi làm việc.

Các loại vải áo thun đồng phục

Nên xác định mục đích sử dụng đồng phục để chọn loại vải cho phù hợp

Hơn nữa việc xác định mục đích sử dụng này còn làm cho bộ đồng phục trở nên đẹp hơn. Chẳng hạn như đồng phục áo thun cho nhân viên văn phòng, nên chọn vải thun cá sấu, thun cotton,…

Dựa trên đặc thù công việc

Đối với các loại đồng phục cho nhân viên văn phòng. Hoặc những ngành như spa, nhà hàng, lễ tân,… Bạn có thể lựa chọn các loại vải thun thông thường để làm đồng phục. Tuy nhiên khi chọn loại vải may áo thun đồng phục công ty đối với các công việc đặc thù như nhân viên lắp ráp có sử dụng đến máy hàn,… Cần phải chọn các chất liệu chống cháy để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên. 

Dựa vào điều kiện thời tiết

Để chọn trong số các loại vải áo thun đồng phục, ngoài những yếu tố trên bạn còn phải dựa vào điều kiện thời tiết. Nếu đồng phục mặc vào mùa hè, nên chọn các loại vải có khả năng thấm hút tốt. Độ thoáng mát cao, chất liệu có độ dày vừa phải.

Các loại vải áo thun đồng phục

Nên chọn loại vải phù hợp với điều kiện thời tiết để nhân viên được thoải mái khi mặc

Còn nếu đồng phục sử dụng cho mùa đông, nên chọn loại vải có khả năng giữ ấm. Hơn nữa có đặc tính chống thấm nước để tránh những ngày trời mưa.

Trên đây là các loại vải áo thun đồng phục mà bạn nên lựa chọn khi may cho công ty. Nếu cần tìm xưởng may áo thun đồng phục uy tín, hãy liên hệ với Nadi để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời