Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu đến các cửa hàng làm đẹp cũng vậy. Chính vì vậy, kinh doanh spa đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Trong bài viết dưới đây MAY MẶC NADI sẽ chia sẻ cách (bí quyết) xu hướng kinh doanh dịch vụ spa hiệu quả hiện nay để bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành này. Để đạt được hiệu quả cao, chuẩn bị và lập kế hoạch là rất quan trọng để kinh doanh spa thành công. Dưới đây là một số điều cần xem xét trước khi bắt đầu kinh doanh spa!

Những Điều Cần Biết Về Bí Quyết, Xu Hướng Cách Kinh Doanh Spa Hiệu Quả

Kinh doanh không dễ dàng. Nếu bạn không biết cách làm, bạn không nên kinh doanh. Nếu không hiểu điều này, các vấn đề như chi phí và nguồn nhân lực có thể nằm ngoài tầm kiểm soát và dẫn đến sai lầm. Vì vậy, để biết cách kinh doanh spa thành công, trước hết bạn phải hiểu rõ về nó. Dưới đây là 5 điều, bí quyết kinh doanh Spa mà bạn cần biết:

Bí quyết kinh doanh Spa hiệu quả trước tiên phải tìm hiểu thị trường

Nếu bạn chưa từng đi spa, bạn có thể tham gia các khóa đào tạo thêm về quản lý spa. Để nắm được các quy trình làm việc và trang thiết bị kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao, đây là điều cơ bản nhất của việc kinh doanh spa vì nó là kiến ​​thức.

Việc kiểm soát thị trường và tìm hiểu nhu cầu khách hàng là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi kinh doanh spa

Việc kiểm soát thị trường và tìm hiểu nhu cầu khách hàng là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi kinh doanh spa

Bạn cũng có thể làm việc với các đối tác tin cậy. Hoặc những người quen biết hoặc làm việc trong ngành để cùng nhau kinh doanh. Điều này sẽ giúp bạn ổn định hơn trong trường hợp quy trình kinh doanh spa của chúng tôi xảy ra sự cố.

Ngoài việc kiểm soát thị trường và tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Bạn phải xác định được thực trạng cung cầu để kinh doanh spa hiệu quả và tránh những rủi ro trong kinh doanh như:

Địa điểm spa không có nhiều khách hàng tiềm năng. Dịch vụ spa của bạn không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Giá dịch vụ quá cao so với khả năng chi trả của khách hàng.

Bí quyết kinh doanh Spa hiệu quả về Concept và cách lên ý tưởng

Spa nói chung là một ngành công nghiệp làm đẹp và có lượng khách hàng đa dạng. Có thẩm mỹ viện dành cho người nước ngoài, spa dành cho người bình dân, spa dành cho phụ nữ mang thai, v.v.

Bạn nên xác định rõ khách hàng của mình là ai. Chỉ cần chọn một phân khúc khách hàng và đưa ra những ý tưởng tuyệt vời để phục vụ khách hàng của bạn.

Bạn nên nắm biết được xu hướng kinh doanh Spa hiệu quả ra sao. Những ý tưởng, concept nào về Spa đang được ưa chuộng hiện nay.

Nắm biết xu hướng kinh doanh Spa hiệu quả thông qua những ý tưởng, concept đang được ưa chuộng hiện nay.

Nắm biết xu hướng kinh doanh Spa hiệu quả thông qua những ý tưởng, concept đang được ưa chuộng hiện nay.

Khi đã có ý tưởng kinh doanh spa, bạn cần trả lời một số câu hỏi như:

  • Khách hàng của bạn là ai, nam hay nữ, khách trong nước hay nước ngoài, họ bao nhiêu tuổi, họ làm công việc gì, v.v.
  • Khách hàng của bạn sẽ thích xe buýt màu nào? Khách hàng yêu thích trang trí spa. Bạn muốn spa theo phong cách Hàn Quốc, Nhật Bản hay bình dân …
  • Việc thấu hiểu khách hàng sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng kinh doanh spa hiệu quả nhất. Đồng thời, bạn có thể đưa ra phương án thiết kế spa đẹp hoặc tạo logo ấn tượng cho spa của mình.

Dự trù kinh phí khi kinh doanh Spa

Kinh nghiệm của những người đi trước trong lĩnh vực kinh doanh spa cho chúng tôi biết đây là yếu tố rất quan trọng quyết định sự “sống còn” của spa. Vốn thường tập trung vào thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất, mỹ phẩm, đồ trang trí, thiết bị khác, nhân sự, v.v.

Dự trù kinh phí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự "sống còn" của spa

Dự trù kinh phí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự “sống còn” của spa

Ngoài số vốn sẵn sàng kinh doanh, bạn cũng nên chuẩn bị một khoản vốn dự phòng, đặc biệt nếu bạn đang kinh doanh spa trong mùa dịch bệnh.

Có rất nhiều vấn đề trong một doanh nghiệp nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, do đó, một khoản phí ước tính sẽ ổn định hơn trong giai đoạn đầu mới thành lập, giúp bạn vượt qua những ngày ít khách hàng và không đủ doanh thu…

Bí quyết kinh doanh Spa hiệu quả khi tìm kiếm địa điểm không gian 

Không gian là một yếu tố rất quan trọng trong việc kinh doanh spa. Bạn cần một khu đất rộng, một nơi có nhiều không gian. Khi lựa chọn địa điểm để kinh doanh spa, bạn nên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Tổng không gian: Tổng diện tích là điều bạn cần cân nhắc khi có ý định thuê mặt bằng. Tuy nhỏ nhưng có sân vườn, lầu cao còn hơn không gian trống trải rộng lớn. Khách hàng đi spa ưa thích sự riêng tư nên chia thành nhiều khu, nhiều phòng Mặt tiền: Những nơi không nên cho thuê có cột điện thoại, cửa ra vào gần cống và thường là cây cối công cộng. Chọn một vị trí sáng sủa, hấp dẫn và sạch sẽ …
  • Vị trí Spa: Những spa gần trung tâm để tạo lợi thế cạnh tranh. Hoặc những tiệm spa không có cơ sở vật chất tối ưu khác. Điều này thu hút khách hàng và độc quyền spa.

Không gian là một yếu tố rất quan trọng trong việc kinh doanh spa

Không gian là một yếu tố rất quan trọng trong việc kinh doanh spa

Tuyển nhân viên spa và đông phục cho nhân viên

Một trong những kinh nghiệm, bí quyết sương máu trong kinh doanh Spa hiệu quả đó chính là tuyển dụng và quản lý nhân sự. Việc tuyển dụng nhân viên rất quan trọng. Nếu có thể, hãy thuê các kỹ thuật viên có trình độ và kinh nghiệm. Nhưng nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể tìm một người có ít kinh nghiệm hơn và đào tạo họ từ đầu.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thể đứng ở vị trí lãnh đạo. Bạn vẫn cần chọn một hoặc hai người đủ tiêu chuẩn; để đảm bảo rằng vẫn có những người có thể giúp bạn.

Việc tìm kiếm và quản lý nhân viên spa rất quan trọng. Hãy nhớ đánh giá và xem xét công việc của họ thường xuyên; cũng như đưa ra những phần thưởng và kỷ luật thích đáng.

Ngoài ra, đồng phục quản lý spa rất quan trọng và tạo ấn tượng ngay với khách hàng. Đây cũng là một trong những yếu tố nhỏ nhưng lại trở thành ưu điểm tạo nên xu hướng kinh doanh spa hiện nay. Bởi lẽ, quần áo là một cách đồng bộ và hiệu quả để quảng bá thương hiệu của bạn. Đồng phục spa nên được thiết kế phù hợp với phong cách của spa; đảm bảo tính nhất quán của thương hiệu một cách hiệu quả.

Trả lời