Khi bước chân vào nhà hàng hay khách sạn chúng ta đều cảm nhận sự chuyên nghiệp thể hiện qua đồng phục nhân viên. Mỗi loại đồng phục đều có đặc điểm riêng biệt cho từng bộ phận nhân viên và đồng phục dành cho bộ phận bếp cũng như vậy. Bộ phận bếp đóng vai trò quan trọng không những chinh phục khẩu vị khách hàng mà còn làm đẹp về thị giác cho thực khách.

Do tính chất công việc tiếp xúc với dầu mỡ, chất nóng… thì việc lựa chọn đồng phục áo bếp có đặc điểm như thế nào không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải đem lại sự thoải mái. Cùng Nadi tìm hiểu “bí ẩn” của trang phục đầu bếp khoác lên mình nhé!

 Phong cách đồng phục bếp màu trắng 

Có bao giờ, bạn tự hỏi vì sao khi nào cũng thấy bộ phận bếp mặc áo trắng trong khi họ làm môi trường dễ dính vết bẩn? Với ngành bếp, đây được coi là màu sắc khá phổ biến, dễ nhận biết nhất. Với gam màu tượng trưng sự sạch sẽ, an toàn trong khu bếp, thể hiện an toàn thực phẩm và chuyên nghiệp. Tạo lòng tin cho khách hàng bởi thức ăn không chỉ ngon về vị giác, mà còn thể hiện sự an tâm khi thưởng thức. 

đồng phục bếpTô thêm đồng phục cách tân đẹp hơn thường tạo điểm nhấn bởi áo thiết kế logo thương hiệu , pha đường viền nâu đen họa tiết tạo dấu ấn cho người nhìn. 

Phong cách đồng phục bếp màu đỏ 

Theo sự hiện đại, đẳng cấp một số nhà hàng thiết kế đồng phục bếp với hai gam màu đỏ và đen. Tạo cảm giác sạch sẽ, an toàn mà không kém phần sang trọng. Là những đầu bếp thông thái tạo ra món ăn dâng lên “thượng đế” việc đầu bếp mặc đồng phục màu đỏ tạo khách hàng ấn tượng về vệ sinh cũng như độ an toàn. 

đồng phục bếp màu đỏMũ đầu bếp 

Bộ phận bếp không ai không sở hữu cho mình một chiếc mũ. Luôn là trang phục cần thiết vừa giúp giữ gọn đầu tóc vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, lịch lãm. Tăng thêm tính thẩm mỹ cho đồng phục bếp. Hơn thế nữa, có rất nhiều loại ngũ khác nhau. Qua đây thể hiện năng lực, trình độ chuyên môn, tay nghề của từng đầu bếp. 

Khăn đầu bếp màu khác nhau

Mỗi vị trí, trình độ kỹ thuật hành nghề khác nhau của đầu bếp còn thể hiện qua khăn đang đeo. Với chiếc khăn quàng cổ thường được làm vải mềm mịn, thấm mồ hôi tốt. Tăng thêm tính biểu tượng cho trang phục. 

Giải mã đặc điểm trên áo bếp đồng phục tạo nên đặc điểm riêng gây thương nhớ cho các vị khách khó tính khi đến nhà hàng cũng phải siêu lòng. Có nhiều điểm lưu ý nên các khách sạn, nhà hàng cần lựa chọn vải cũng như cách thức may cho phù hợp đảm bảo tính tiện lợi cho các đầu bếp. Nhằm góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu như mong đợi. 

Xem thêm: Những Tiêu Chí Đánh Giá Đồng Phục Văn Phòng Đẹp

Trả lời