Bellman là một thuật ngữ phổ biến trong ngành nhà hàng khách sạn, và họ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ khách hàng. Ngoài các bộ phận như lễ tân và thu ngân, Bellman có nhiều nhiệm vụ đa dạng, bao gồm vận chuyển hành lý và tư trang của khách đến phòng nghỉ tại khách sạn. Vậy bellman là gì? Nhân viên bellman là làm gì? Bellman là chức vụ gì trong khách sạn?

Bellman là gì?

Tuy không “sang chảnh” như vị trí lễ tân và cũng không được nhắc đến nhiều như nhân viên dọn phòng, nhưng bellhops vẫn đóng vai trò quan trọng trong trải nghiệm của khách hàng khi đến khách sạn. Vậy công việc của bellman bao gồm những gì? Bellman được hiểu là những người khuân vác hành lý cho khách sạn. Ở khách sạn 4,5 sao, khi khách đặt phòng để nhận phòng, có đội porter sẽ xách hành lý lên phòng cho khách, đồng thời cũng sẽ giúp xách hành lý ra xe khi khách rời khách sạn. Trong quá trình vận chuyển hành lý, nhân viên bellman sẽ hướng dẫn khách nhận phòng và cung cấp thông tin dịch vụ của khách sạn. Bellman còn được gọi là Bellboy, Bell-hop hay Concierge.

Cái tên bellman xuất phát từ đâu?

Cái tên “Bellman” xuất phát từ thói quen trong công việc khách sạn. Khi hoàn tất thủ tục cho khách, lễ tân hoặc quản lý sẽ bấm chuông để gọi Bellman ra giúp khách hàng mang và vác hành lý hoặc các vật nặng lên phòng. Trong các khách sạn lớn, sảnh thường rất rộng và việc gọi tên nhau sẽ rất khó nghe, làm mất đi sự chuyên nghiệp. Do đó, việc sử dụng chuông được đánh giá là hiệu quả nhất. Và cái tên “Bellman” ra đời trong hoàn cảnh đó.

Bellman và Doorman có những điểm khác biệt là gì?

Bellman và Doorman là hai vị trí khác nhau trong ngành nhà hàng khách sạn, mặc dù có thể có sự chồng chéo về trách nhiệm và nhiệm vụ của họ trong một số khách sạn.

Bellman, người chịu trách nhiệm vận chuyển hành lý của khách từ lễ tân đến phòng và ngược lại. Ngoài ra, Bellman cũng có thể cung cấp hỗ trợ và thông tin cho khách hàng về các dịch vụ khách sạn và các yêu cầu khác.

Doorman, ngược lại, có nhiệm vụ chào đón khách và quản lý cửa ra vào của khách sạn. Họ đảm bảo rằng khách hàng được đón tiếp một cách nhiệt tình và chuyên nghiệp khi đến và rời khách sạn. Doorman thường đứng ở cửa chính và có thể mở cửa cho khách, giữ cửa khi khách ra vào, hỗ trợ khách hàng với hành lý nhẹ và cung cấp thông tin về khách sạn và các dịch vụ ngoại vi.

Mặc dù có những sự chồng chéo về trách nhiệm và nhiệm vụ, Bellman và Doorman là hai vị trí riêng biệt trong ngành nhà hàng khách sạn. Mỗi vị trí đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng và đảm bảo hoạt động suôn sẻ của khách sạn.

Công việc của một nhân viên bellman trong khách sạn là gì?

Công việc của một Bellman trong một khách sạn bao gồm các nhiệm vụ gì?

Vận chuyển hành lý

Bellman chịu trách nhiệm vận chuyển hành lý của khách từ lễ tân đến phòng và ngược lại khi khách trả phòng hoặc rời khách sạn. Công việc này đòi hỏi Bellman phải mang và vác hành lý lên và xuống từ phòng, và trong một số trường hợp, họ có thể sử dụng xe đẩy hoặc thang máy hành lý để giúp đỡ trong quá trình vận chuyển.

Khi khách đến khách sạn, Bellman sẽ đến lễ tân để đón hành lý của khách và chịu trách nhiệm vận chuyển nó đến phòng. Họ có thể sử dụng xe đẩy hành lý để tiện lợi di chuyển và giảm tải trọng cho bản thân. Bellman cũng có thể sử dụng thang máy hành lý nếu có sẵn để di chuyển hành lý lên các tầng cao của khách sạn.

Khi khách trả phòng hoặc rời khách sạn, Bellman sẽ đến phòng để lấy hành lý và vận chuyển nó trở lại lễ tân. Họ sẽ đảm bảo rằng hành lý được vận chuyển an toàn và đúng địa điểm theo yêu cầu của khách hàng. Trong quá trình này, Bellman có thể sử dụng xe đẩy hành lý hoặc thang máy hành lý để giúp đỡ trong việc di chuyển hành lý xuống tầng dưới.

Nhân viên Bellman là làm gì? Hướng dẫn khách hàng

Bellman cung cấp thông tin và hướng dẫn cho khách về các dịch vụ trong khách sạn, ví dụ như nhà hàng, quầy bar, phòng tập thể dục, hồ bơi và các tiện ích khác. Họ có thể cung cấp hướng dẫn về địa điểm du lịch, các quán ăn, giao thông công cộng và các điểm tham quan trong khu vực.

Hỗ trợ khách hàng

Bellman là làm gì? Một trong những nhiệm vụ của Bellman là cung cấp hỗ trợ cho khách hàng trong việc đặt xe, đặt tour du lịch, gọi taxi hoặc cung cấp thông tin về các dịch vụ ngoại vi khác. Họ có thể giúp khách hàng gửi bưu phẩm, nhận và gửi fax, hoặc cung cấp các dịch vụ cần thiết khác.

Dịch vụ đặc biệt

Bellman có thể thực hiện các yêu cầu đặc biệt của khách, chẳng hạn như cung cấp đồ ăn và thức uống, đặt bàn tại nhà hàng hoặc sắp xếp các yêu cầu đặc biệt khác như đặt hoa, đặt vé sự kiện, hoặc đặt tour du lịch.

Giữ gìn trật tự, duy trì sự gọn gàng sạch sẽ

Bellman đảm nhiệm một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự gọn gàng và sạch sẽ trong khu vực làm việc của mình, đặc biệt là sảnh và khu vực lễ tân. Bellman không chỉ là người giữ gìn vẻ đẹp và trật tự của không gian, mà còn đảm bảo rằng mọi thiết bị hỗ trợ như xe đẩy hành lý, giỏ đựng hành lý và các thiết bị di động khác luôn được kiểm tra và bảo quản đúng cách.

Mỗi ngày, Bellman dành thời gian để dọn dẹp và vệ sinh khu vực làm việc của mình. Bellman quét dọn sàn nhằm loại bỏ bụi bẩn và rác thải, lau chùi bàn, ghế và các bề mặt khác để đảm bảo mọi thứ luôn sạch sẽ và hấp dẫn đối với khách hàng.

Ngoài việc duy trì sự gọn gàng, Bellman cũng chịu trách nhiệm kiểm tra và bảo quản các thiết bị hỗ trợ. Bellman đảm bảo rằng xe đẩy hành lý và giỏ đựng hành lý luôn sẵn sàng sử dụng và hoạt động tốt. Đồng thời, các thiết bị di động khác như thang máy hoặc thiết bị di chuyển cũng được kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc phục vụ khách hàng.

Tương tác khách hàng

Bellman có vai trò quan trọng trong tạo ra một trải nghiệm tốt cho khách hàng. Họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt, thân thiện và chu đáo trong việc tương tác với khách hàng, hỗ trợ và đáp ứng các yêu cầu của họ.

Xem thêm: Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Sao Cho Hiệu Quả?

Lời kết bài viết: Nhân viên Bellman là làm gì trong ngành khách sạn?

Với sự đa nhiệm và linh hoạt, Bellman không chỉ giúp khách hàng với việc vận chuyển hành lý, mà còn đáp ứng các yêu cầu đặc biệt và trở thành những người bạn đồng hành trong hành trình của khách hàng. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự đồng nhất và chuyên nghiệp trong ngành nhà hàng khách sạn.

Ngoài ra, đồng phục của Bellman cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thể hiện hình ảnh của khách sạn. Chắc chắn bạn đọc đừng quên bỏ đơn vị chuyên may đa dạng các mẫu mã đồng phục chuyên nghiệp cho các nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp,..mang tên Đồng phục Nadi.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, Đồng phục Nadi luôn nắm bắt các xu hướng thiết kế hiện đại nhất để tạo ra những sản phẩm ấn tượng và đẹp nhất cho khách hàng. Ngoài ra, Đồng phục Nadi cũng đầu tư vào hệ thống trang thiết bị hiện đại và đạt chuẩn quốc tế, kết hợp với công nghệ may tiên tiến và dây chuyền sản xuất hiện đại. Đội ngũ này luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 để đảm bảo chính sách giá cạnh tranh, chính sách ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Đồng phục Nadi cam kết mang đến sự hài lòng cho tất cả khách hàng của mình.

Trả lời