Áo gile bảo hộ là trang phục cực kì quan trọng đối với nhân viên công trình. Đặc biệt đối với nhân viên làm việc trong công trình, làm việc ban đêm. Đây là một trong những món đồ không thể thiếu khi mặc đồng phục bảo hộ lao động chuẩn.

Áo Gile Bảo Hộ Lao Động Là Gì?

Áo gile bảo hộ lao động được xếp vào nhóm Đồng phục bảo hộ lao động. Đây là sản phẩm bắt buộc phải có đối với nhân viên công trình, quản lí công trình.

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục được trang bị riêng cho người lao động khi làm việc. Chúng có nhiệm vụ bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân nguy hiểm trong quá trình thực hiện công việc như: nhiệt, dầu mỡ, các mẩu vỡ vật liệu… Tùy vào điều kiện từng môi trường và tính chất công việc khác nhau mà đồng phục bảo hộ sẽ được may khác nhau.

 width=

Áo gile bảo hộ là trang phục không thể thiếu để đảm bảo an toàn lao động

Công Dụng Của Áo Gile Bảo Hộ

Công dụng chính của áo gile bảo hộ là đảm bảo cho người lao động được an toàn và thoải mái khi thực hiện công việc. Vai trò của nó rất quan trọng, chính vì thế với hầu hết tất cả ngành nghề và công ty; việc mặc đồng phục bảo hộ lao động là điều bắt buộc. Ngoài công dụng bảo vệ; đồng phục bảo hộ còn tăng tính chuyên nghiệp cho công ty và tinh thần đoàn kết giữa mọi người với nhau; giúp tăng năng suất lao động hơn.

 width=

Áo gile bảo hộ phản quang giúp người lao động nổi bật hơn, đặc biệt trong môi trường thiếu sáng.

Đối với môi trường làm việc nhiều nguy hiểm tiềm tàng như công trình, xây dựng… Áo gile bảo hộ giúp người lao động an toàn, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn lao động. Đặc biệt trong môi trường ban đêm, áo gile phản quang giúp bảo vệ người lao động khỏi các tác nhân bên ngoài. Áo gile phản quang thường được sử dụng trong các vị trí như kiểm soát công trình, lao công dọn dẹp đường phố,…

Đặc Điểm Của Áo Gile Bảo Hộ

Có hai đặc điểm cơ bản cần lưu ý khi may áo gile bảo hộ: An toàn và Thoải mái.

Tính An Toàn Của Áo Gile Bảo Hộ

Vì có tác dụng bảo vệ nên độ bền và sự chắc chắn của trang phục là yêu cầu đầu tiên mà quần áo bảo hộ phải đáp ứng. Chính vị thế, chất liệu vải dùng để may phải dày. Nhất là đối với một số ngành nghề đặc thù như xây dựng, cơ khí, khai thác khoáng sản… thì yêu cầu về độ bền quần áo bảo hộ lao động lại càng cao. Vì thế, đối với đa số các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực trên, việc lựa chọn đơn vị cung cấp đồng phục bảo hộ lao động lại càng khắt khe.

Tính Thoải Mái Của Áo Gile Bảo Hộ

Bất kì bộ trang phục nào cũng đều có yêu cầu này. Tuy nhiên, do đặc thù tính chất vải may đồng phục bảo hộ lao động; Nên việc đảm bảo sự thoải mái cho người mặc là khó hơn so với các loại trang phục khác. Vì thế, tiêu chí đánh giá cũng có chút thay đổi để phù hợp. Các yêu cầu cơ bản là: vải dễ thấm hút, thoát nhiệt tốt và dễ hoạt động tay, chân. Chính vậy, ta thường thấy ống tay áo và ống quần thường to, rộng, có nhiều túi và chi tiết phụ kiện để dễ mang theo phụ kiện lao động (như bút, viết, cờ lê, mỏ lết, đinh vit…).

 width=

Áo gile bảo hộ thường có nhiều túi để nhân viên dễ mang theo các vật dụng

Nguyên Liệu May Áo Gile Bảo Hộ

Chất liệu vải may áo bảo hộ hiện nay rất phong phú với nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến một số chất liệu thường được sử dụng như vải kaki, vải gió, vải dù, pangrim. Lựa chọn chất liệu vải phù hợp sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.

Khi may áo gile bảo hộ; tùy từng đối tượng và ngành nghề khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn chất vải đặc thù. Đối với những công nhân thường xuyên phải làm việc ngoài trời thì có thể sử dụng chất liệu kaki hoặc vải pangrim. Những công nhân làm việc trong nhà máy hay môi trường trong nhà nói chung có thể lựa chọn chất vải dù hay vải gió.

Kích thước và kiểu dáng của áo cũng là lưu ý rất quan trọng để giúp công nhân cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. Khi may áo gile, bạn nên chú ý may kích thước rộng hơn so với bình thường để có thể mặc thêm những chiếc áo ấm bên trong mà không bị chật và khó chịu.

Nên Mua Áo Gile Bảo Hộ May Sẵn Không?

Việc mua các bộ quần áo có sẵn là rất hạn chế (trừ trường hợp thiếu khuyết vài bộ do các lý do khách quan); hầu hết các công ty doanh nghiệp đều lựa chọn may đồng phục bảo hộ lao đông cho nhân viên của mình. Việc này có rất nhiều ích lợi như:

  • Được may theo ý muốn. Tại Đồng Phục NADI, quý khách sẽ được thiết kế theo yêu cầu hoàn toàn miễn phí, đến khi nào bạn vừa ý thì thôi.
  • Được tự do lựa chọn chất liệu vải. Nadi nhận may từ số lượng ít cho đến số lượng lớn; Nên quý khách hoàn toàn có thể chủ động tài chính. Một số nhà cung cấp bắt buộc phải may với một số lượng nhất định, điều này sẽ khiến doanh nghiệp bị lãng phí tài nguyên không cần thiết.
  • Được in thêu logo trực tiếp tại đơn vị sản xuất. Khi mua hàng may sẵn, nếu muốn in thêu thêm logo thì bạn lại phải đem gia công ở một bên thứ ba khác. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp vừa mất thời gian, lại tốn thêm chi phí không cần thiết.
  • Kiểm soát được chất lượng may. Tại Nadi, bạn sẽ được chúng tôi may mẫu một bộ quần áo bảo hộ trước để kiểm duyệt. Sau khi bạn hoàn toàn đồng ý với từng đường kim mũi chỉ thì chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt. 
  • Có quyền làm việc trực tiếp với công ty sản xuất. Điều này tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra rất quan trọng. Có rất nhiều doanh nghiệp, nhà cung cấp đồng phục thực chất chỉ là nhà phân phối. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. 

Trả lời