Trong mắt bệnh nhân , bác sĩ là những thiên thần áo trắng. Đồng phục họ mặc gọi chung là áo blouse nhưng có rất nhiều loại khác nhau, như: áo blouse tay ngắn thân ngắn, áo blouse tay dài thân dài,… Do đó, bạn cận hiểu rõ và ý nghĩa cũng như là đối tượng nào mặc loại nào vì đây không phải loại áo có thể mặc tùy tiện. 

Ý nghĩa của trang phục bác sĩ

Theo nhiều nghiên cứu, quần áo các bác sĩ mặc trong quá trình thăm khám chữa bệnh có thể ảnh hưởng đến sự hồi phục của bệnh nhân. Các bệnh nhân được khảo sát tại các phòng khám và bệnh viện đều nói rằng trang phục bác sĩ mặc là quan trọng đối với họ. Hơn 1/3 người khảo sát cho rằng trang phục bác sĩ mặc ảnh hưởng đến sự hài lòng của họ với sự chăm sóc của các bác sĩ.

Áo blouse màu trắng giúp bác sĩ nhận ra ngay khi áo họ bị dơ. Trong lịch sử, trước khi mặc áo blouse màu trắng, các bác sĩ đã mặc áo blouse màu đen. Tuy nhiên, màu đen khiến bác sĩ khó nhận ra vết dơ trên áo vô tình mang theo vi khuẩn gây bệnh.

Áo blouse màu trắng giúp bác sĩ nhận ra ngay khi áo họ bị dơ.

Áo blouse màu trắng giúp bác sĩ nhận ra ngay khi áo họ bị dơ.

Các quy định chung về áo blouse dài tay

Trang phục dành cho bác sĩ hay các chuyên gia làm trong lĩnh vực y tế được quy định cụ thể trong Thông tư 45/2015/TT-BYT quy định về trang phục y tế. Gồm những điểm đáng lưu ý sau: 

Đối với áo blouse tay dài, cổ áo yêu cầu là cổ bẻ Danton. Chiều dài của áo phải qua gối từ 5-10cm. Áo blouse thân dài của bác sĩ phải được cài cúc giữa, có khuy cài bảng tên bên ngực áo.

Vạt áo sau xẻ tới mông đối với blouse của nam. Không thiết kế xẻ tà sau đối với blouse của nữ. Điều này nhằm phân biệt hai loại áo với nhau. Áo nữ không xẻ tà để đảm bảo sự kín đáo và thanh lịch cho các nữ bác sĩ, y tá. 

Mũ dành cho bác sĩ là mũ màu trắng. Không quy định chi tiết kiểu mũ.

Áo blouse tay dài có 3 túi phía trước (2 túi 2 bên và 1 túi trước ngực). Trên thị trường hiện nay lưu hành hai mẫu thiết kế tay dài và tay ngắn. Những mẫu áo này đều mang lại sự trang nhã, hợp thời trang và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Màu sắc của áo blouse quy định chung cho tất cả các khoa là màu trắng. Trừ khoa truyền nhiễm.

Trang phục dành cho bác sĩ hay các chuyên gia làm trong lĩnh vực y tế được quy định cụ thể trong Thông tư 45/2015/TT-BYT

Trang phục dành cho bác sĩ hay các chuyên gia làm trong lĩnh vực y tế được quy định cụ thể trong Thông tư 45/2015/TT-BYT

Những gạch đầu dòng cần lưu ý khi chọn mua áo blouse 

  • Nên chọn áo tay ngắn vì áo blouse tay dài dễ dơ và gây vướng víu. Tuy nhiên, đối với những công việc bắt buộc mặc tay dài thì bạn buộc phải tuân thủ quy định. 
  • Các đối tượng phải mặc áo blouse thân dài gồm: bác sĩ, dược sĩ (không bắt buộc với dược sĩ nhà thuốc tư nhân). Tuy nhiên, dược sĩ bệnh viện hay phòng khám sẽ phải mặc áo blouse thân dài. Nếu bạn là sinh viên ngành y theo đuổi nghề bác sĩ hay dược sĩ đều phải mặc áo blouse thân dài ngang gối.
  • Lựa chọn chất liệu vải: Áo blouse đại diện cho hình ảnh người bác sĩ. Khi ở vị trí công tác, bạn cần mặc nó cả ngày dài. Nên lựa chọn loại vải chất lượng. Chú trọng màu sắc và độ dày vải vì vải mỏng dễ khiến áo nhăn nhúm gây mất thẩm mỹ.  Có 2 loại vải may áo blouse là vải kate và vải silk.Chất lượng vải ở mỗi nhà may thường khác nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn chỗ uy tín.
  • Màu áo: hiện tại ở Việt Nam áo blouse chỉ có màu trắng. Còn áo màu xanh của bác sĩ là áo phẫu thuật. Không gọi là áo blouse. 
Chất lượng vải ở mỗi nhà may thường khác nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn chỗ uy tín.

Chất lượng vải ở mỗi nhà may thường khác nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn chỗ uy tín.

 

Địa chỉ mua áo blouse tay dài uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh. 

NADI là thương hiệu may mặc có gần 6 năm hoạt động trong nghành may đồng phục. Phục vụ cho hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ khắp cả nước và xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

Với 99% phản hồi HÀI LÒNG về chất lượng sản phẩm NADI tự hào là đơn vị nhận được sự yêu mến, tin cậy của hàng ngàn khách hàng. 

NADI luôn nỗ lực phấn đấu và hoàn thiện từng ngày. Chất lượng dịch vụ chăm sóc và hậu mãi tốt nhất. Cùng với các chiến lược giá thành vô cùng hợp lý và tối ưu.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, lành nghề. Luôn bắt kịp các xu hướng thiết kế hiện đại. Sáng tạo ra những sản phẩm đẹp nhất, ấn tượng nhất. Hãy để NADI đồng hành cùng với bạn trên con đường sự nghiệp.

Xem thêm: Địa Chỉ Cung Cấp Áo Blouse Bác Sĩ Tại Tphcm Tốt Nhất Hiện Nay

NADI là thương hiệu may mặc có gần 6 năm hoạt động trong nghành may đồng phục.

NADI là thương hiệu may mặc có gần 6 năm hoạt động trong nghành may đồng phục.

Trả lời