Trong mỗi ngành nghề luôn có đặc trưng đồng phục riêng. Với ngành công an thì không thể quên hình ảnh trang phục màu xanh lá, còn với ngành y- dược đồng phục áo blouse trắng được các khoác lên mình bởi các bác sĩ, y tá. Tuy nhiên, mỗi cấp bậc luôn khác nhau với mẫu quần áo blouse nữ điều dưỡng có thể là màu hồng, xanh dương… để nhận biết các vị trí khác trong cùng một môi trường làm việc. 

Nadi hiểu được tính chất công việc cũng như chuẩn may mẫu blouse điều dưỡng theo bộ y tế quy định, mô phỏng 4 lưu ý khi may quần áo blouse điều dưỡng phù hợp mà còn hợp phong cách. 

Quy định khi may áo blouse điều dưỡng 

Nhằm phân biệt quần áo blouse nữ điều dưỡng với quần áo blouse bác sĩ thể hiện đặc trưng qua chiều dài của tay áo. Mẫu áo blouse chiều dài tay trên khủy tay, được thiết kế hai túi đắp phía trước. Phía sau áo được may đường xẻ ngang dành cho nam và không xẻ dành cho nữ.

áo blouse điều dưỡngMàu sắc là yếu tố giúp phân biệt rõ ràng. Với màu hồng thông dụng cho nữ điều dưỡng khoa truyền nhiễm thể hiện sự huy vọng còn riêng khoa hồi sức được chọn màu xanh dương làm chủ đạo toát lên tinh thần tràn đầy năng lượng, bên cạnh đó các khoa khác vẫn giữ màu trắng thể hiện vẻ tinh khôi. 

Tạo sự thoải mái khi mặc 

Khi may mẫu quần áo blouse điều dưỡng điều quan tâm đầu tiên chính là tạo sự thoải mái khi mặc. Tính chất công việc, phải tiếp xúc nhiều bệnh nhân và di chuyển, hoạt động nhiều nên việc chọn may đồng phục phải đảm bảo sự dễ chịu , đơn giản mà không kém phần tinh tế.

Tuân thủ theo quy định chung của bộ y tế

Thông thường chọn gam màu trắng mang vẻ sạch sẽ, tinh tế, thanh cao mà còn mang cái tâm của người làm y đức. Hơn thế nữa, giúp cho các bác sĩ, điều dưỡng cảm thấy dịu mắt, thư giãn, giảm mệt mỏi sau những ca phẫu thuật vài giờ đồng hồ. 

Lựa chọn chất liệu vải khi may mẫu áo blouse điều dưỡng

Chất liệu may áo blouse phải được chú trọng. Phải lựa chọn chất liệu vải tốt, thấm mồ hôi cao, thoải mái, thoáng mát. Một số mẫu vải được ứng dụng nhiều như vải cotton, vải kake ford thành công… Với chất liệu vải co giãn tốt, ít bám bụi, an toàn khi mặc. 

 

mẫu áo blouse điều dưỡngHy vọng, những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn và may đúng chuẩn mẫu đồng phục điều dưỡng trong ngành y!

 

 

Trả lời