Từ lâu, những bộ đồng phục phòng khám đã trở nên quen thuộc bởi tính phổ biến của nó. Vậy bạn có biết 07 ý nghĩa đằng sau lớp áo gọn gàng, tiện lợi và đầy giá trị nhân văn này?

Tiện lợi cho hầu hết các hoạt động

Với yêu cầu luôn đặt vấn đề tiện lợi, nhanh nhạy, chính xác lên hàng đầu, đồng phục phòng khám đòi hỏi sự chỉnh chu, gọn gàng nhất có thể. Hầu hết chúng ta đã quá quen với đồng phục phòng khám màu trắng chủ đạo, nhưng thực tế vẫn còn nhiều màu khác phục vụ các nhóm ngành y khoa khác nhau. Như đồng phục phòng mổ, đồng phục phòng khám nha khoa thường có màu xanh nhằm tránh tình trạng bị lóa mắt khi phẫu thuật. Điều này vô cùng quan trọng bởi đặc thù của ngành y, chỉ một sai lầm nhỏ cũng gây nên hậu quả khó lường.

Giúp bệnh nhân nhận diện và phân loại chính xác

Sự khác biệt trong màu sắc của áo blouse bệnh viện với đồng phục phòng khám không phải nhằm phân biệt đối xử giữa bác sĩ, y tá, điều dưỡng hay bác sĩ phẫu thuật. Sự khác biệt từ kiểu dáng cơ bản đến màu sắc đồng phục giúp bện nhân nhanh chóng tìm được đúng nhân viên y tế có lĩnh vực chuyên môn phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Đảm bảo mức độ an toàn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân nhân người bệnh

Hầu hết đồng phục phòng khám tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, nha khoa hay thậm chí spa cũng đều đưa tiêu chí này lên hàng đầu. Việc tiếp xúc liên tục với những môi trường dễ nhiễm khuẩn khiến chiếc áo đồng phục trở thành tấm “áo giáp” bảo vệ các nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Giúp bệnh nhân thoải mái, tránh ảnh hưởng tâm lí nặng nề

Hầu hết trẻ nhỏ đều sợ màu áo trắng truyền thống, nhất là với màu trắng chủ đạo tại đa số các bệnh viện. Bên cạnh việc khó nhìn thấy các vết bẩn, đồng phục màu khám với các màu sắc khác được phần lớn bệnh nhân cho rằng khiến họ thoải mái hơn.

Dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn

Khác với nhân viên công sở, đồng phục phòng khám hầu như luôn tiếp xúc với các nhóm môi trường dễ dính bẩn, đặc biệt là máu. Vì lí do đặc thù này, hầu hết đồng phục phòng khám đều được may đúng chuẩn, với các chất liệu thấm hút tốt, không dễ bám bụi bẩn, nhanh chóng tẩy sạch các vết bẩn, vết bám.

Thiết kế đơn giản phù hợp với đa số các dáng người

Gần như toàn bộ nhân viên y tế đều không phải lo lắng chỉnh sửa bộ đồng phục sao cho vừa người mình nhất. Các thiết kế theo số đo chuẩn của hầu hết người Việt Nam giúp họ dễ dàng tìm được bộ đồng phục đúng chuẩn, vừa vặn, đảm bảo thoải mái và có tính ứng dụng cao trong hầu hết các hoạt động y khoa.

Đồng phục phòng mổ

Kiểu dáng đồng phục phòng khám đơn giản, phù hợp với nhiều dáng người

Thể hiện lòng tự hào và lời hứa của các y sĩ

Từ lâu, việc được mặc trên mình tấm áo blouse trắng hay đồng phục phòng khám có màu sắc phản ánh chính xác chuyên môn đã là điều mà hầu hết các sinh viên, nhân viên y tế tự hào. Không chỉ thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, đó còn là lời hứa của các y bác sĩ đã, đang và sẽ luôn xem mạng người trên tất thảy, tận tâm cứu chữa hết mình. Đúng như câu nói “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Đối với phần lớn người dân, đồng phục phòng khám từ lâu đã là tấm áo biểu trưng cho nghề cao quý, tuyệt vời và luôn xứng đáng được tôn trọng.

Nadi cung cấp cho bạn những mẫu đồng phục phòng khám đảm bảo các tiêu chuẩn, giá thành hợp lí, độ bền lí tưởng cũng như sự tận tâm trên tèng đường kim mũi chỉ. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại trang web này, hoặc gọi đến các đường dây nóng ngay phần Thông tin liên hệ của chúng tôi.

Nadi rất mong cùng bạn đồng hành trên con đường làm nghề cao quý, thiêng liêng này.

Trả lời